Đội ngũ chuyên viên bất động sản được training liên tục

4 sai lầm mà 70% nhà đầu tư đều mắc phải khi đầu tư bất động sản

Bất động sản đang trở thành một xu hướng đầu tư hiệu quả, nhất là sau thời điểm đại dịch đang được khống chế, người dân đang đổ dòng tiền vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu không đầu tư đúng cách thì nhà đầu tư rất dễ rơi vào tình trạng ‘tiền mất tật mang’. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Grand Housing sẽ tổng hợp 4 sai lầm mà 70% nhà đầu tư đều mắc phải khi đầu tư Bất Động Sản.

  • Không chú ý đến tiềm lực tài chính:

Trong thời gian vừa qua, không ít nhà đầu tư dùng quá nhiều đòn bẩy tài chính, cụ thể là bỏ ra số vốn quá lớn để đầu tư bất động sản. Những nhà đầu tư kinh nghiệm thường chỉ sử dụng số vốn  khoảng 50-70% giá trị đất, còn lại thì tìm đến nguồn vay. Tuy nhiên khi tận dụng đòn bẩy tài chính khi đi vay, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý 2 quy tắc vàng:

– Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá thị trường của bất động sản.

– Giá trị khoản vay không vượt quá 40% trung bình thu nhập tương lai.

Tính thanh khoản của bất động sản
Tiềm lực tài chính trong bất động sản

Ngược lại, đối với những dự án có tính thanh khoản kém, nhà đầu tư sẽ bị áp lực tiền gốc lẫn lãi đè nặng, thâm hụt dòng tiền có thể khiến nhà đầu tư mất dần lợi nhuận theo thời gian, thậm chí phải bán tháo dự án với giá rẻ.

 

 

  • Đầu tư bất động sản theo phong trào, chọn sai thời điểm đầu tư

Mua nhà theo phong trào và sở thích cá nhân nhưng lại thiếu khảo sát thực tế. Danh sách những yếu tố cần phải lưu ý bao gồm vị trí, quy hoạch tổng thể, hạ tầng khu vực, tiện tích, pháp lí… Đầu tư theo hiệu ứng đám đông hoặc hào hứng với các trương trình khuyến mãi khủng dẫn tới việc gom hàng để được chiết khấu nhiều.

Pháp lí là yếu tố cần lưu ý khi đầu tư

Tiếp đến, nhà đầu tư chọn sai thời điểm, đầu tư vào thời điểm bất động sản đang trở nên nóng sốt khiến cho giá bán bị độn lên cao. Trường hợp này khiến khách hàng bị thua lỗ nhanh do giá trị tài sản bị tăng cao gấp nhiều lần so với giá trị thật. Đây là một trong những sai lầm có thể khiến nhà đầu tư bất động sản thua lỗ ngày càng nặng.

 

  • Không cân nhắc phong thủy

Từ lâu nay, phong thủy được cho là yếu tố luật bất thành văn của các dự án bất động sản, việc này hoàn toàn không phải mê tín dự đoan bởi việc làm này dựa trên cơ sở khoa học. Yếu tố phong thủy có khả năng làm thay đổi giá trị nhà đất. Khi đầu tư bất động sản, bên cạnh giá bán, vị trí dự án cũng là một yếu tố mà tất cả các khách hàng cần quan tâm. Những dự án bất động sản có vị trí thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện sẽ tạo ra tiềm năng sinh lời sau này.

Ngược lại, các công trình có đất trũng, khuôn viên mất cân xứng, có đường đâm thẳng vào nhà…sẽ tạo ra nhiều phiền toái như bị ép giá hoặc thanh khoản kém.

Phong thủy ảnh hưởng đến tính thanh khoản của bất động sản
  • Không tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia

Để có thể hiểu một cách rõ nhất về thị trường, trước khi đầu tư, khách hàng cần tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc những người am hiểu trong lĩnh vực bất động sản bởi không ai có kiến thức đủ về tất cả các lĩnh vực. Ngay từ thời điểm quan tâm đến dự án, nhà đầu tư cần tìm ra một người/ đơn vị nào uy tín để có thể giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn bất động sản dày dặn kinh nghiệm tại GHS

Đến với Grand Housing, chúng tôi có một đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, luôn lắng nghe và thấu hiểu vấn đề của khách hàng nhằm đưa đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, đồng thời tháo gỡ những khó khăn mà khách hàng gặp phải.

Grandhousing hay GHS được biết đến là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Quản lý đầu tư Grand Housing, luôn lắng nghe và thấu hiểu để sẵn sàng mang tới những giải pháp cho riêng bạn với bất động sản của mình. Không có giải pháp hoàn hảo, chỉ có giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh