kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat

Bạn đã có kinh nghiệm đầu tư nhà đất 1 vốn 4 lời hay chưa?

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất luôn là một từ khóa nhiều người dù có hay chưa có kinh nghiệm quan tâm. Một nhà đầu tư lão luyện cho hay: “Đầu tư BĐS đó là nóng vội là thua”. 

Theo nhiều chuyên gia phân tích nhiều người đầu tư BĐS vời tâm lý phải có lời ngay từ vài tháng đến 1 năm. Trong khi đó BĐS cần có những yếu tố thời cơ để bật lên. Vì vậy nếu quá vội vàng bán ra nhanh chóng để để thu dòng tiền thì rất dễ thua cuộc.

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat
Đâu là bí quyết để đầu tư BĐS hiện nay

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất có lời

Lĩnh vực bất động sản là một kênh đầu tư đánh giá đầu tư có lãi cao và khá nhanh. Có thể nói nhiều dự án, sản phẩm tăng giá trị gấp 2, 3 lần chỉ sau vài năm. Sẽ không quá lạ khi nhiều người phát triển làm giàu từ bất động sản, nhưng để phát triển bền vững hơn thì điều đó cần có chiến lược.

Thường câu chuyện làm giàu về bất động sản hay được truyền thông hoặc truyền miệng một cách phóng đại. Điều đó khiến nhiều người ảo tưởng về bất động sản là sân chơi nhằm mục đích làm giàu. Bởi vì nhiều người nhầm tưởng đây là kênh đòi hỏi ít về kiến thức và độ am hiểu thị trường.

Vì vậy kinh nghiệm đầu tư nhà đất bất động sản cần có đó là:

  • Tìm hiểu kỹ về khu vực cần mua, vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng, giao thông địa điểm đó.
  • Khi đầu tư bất động sản cần nắm bắt thị trường, biết đầu tư lúc nào, chốt lời lúc nào. 
  • Cần nắm vững và tự chủ được về tài chính để đầu tư được chuẩn xác.

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất của một người từng trải

Anh V.N.D là một nhà đầu tư lâu năm ở TP. Hạ Long Quảng Ninh. Hiện anh D đang là giám đốc một công ty về lĩnh vực kinh doanh và tư vấn về BĐS. Anh chia sẻ: 

“Đã có gần 10 năm vào sinh ra tử với nghề, tôi đã bắt đầu từ việc môi giới BĐS hay còn gọi là cò đất cho thân thương. Sau gần 1 năm tôi có được hoa hồng đầu tiên, chắt chiu dành dùm để làm vốn đầu tư. Tôi lúc đó suy nghĩ khá đơn giản với số hoa hồng đó tôi sẽ cùng vài người bạn thân góp vốn. Nhưng điều đó khi tôi tìm hiểu sâu vào thì nó hoàn toàn không đúng.”

Đầu tư cần am hiểu dự án, hiểu sản phẩm bất động sản đó

Khi anh D gia nhập thị trường rồi anh mới hiểu, có những dự án đó đang có cơn sốt. Nhưng chỉ người có kinh nghiệm đầu tư nhà đất am hiểu chính xác thị trường mới mua được sản phẩm tốt. Đồng thời mua vào giá tốt còn phải biết bán ra và chốt lời thời điểm nào nữa. Đa phần nhiều người đầu tư chỉ tìm hiểu sơ sơ đã lao vào ôm hàng theo sóng dẫn đến thất bại, thua lỗ.

Cùng vị trí đang trong cơn sóng đó nhưng một người không hề tìm hiểu và am hiểu về bất động sản dễ gặp các vấn đề:

  • Môi giới, cò mồi dẫn dụ, mua bán với giá chênh cao hơn thực tế. 
  • Mua nhầm sản phẩm gần khu vực đó nhưng pháp lý giấy tờ sản phẩm không rõ ràng.
  • Dự án sản phẩm bị tranh chấp, treo đầu dê bán thịt chó cũng là trường hợp thường gặp với người ít kinh nghiệm đầu tư nhà đất.

Anh D cho biết: “ Có những thời điểm mình đã phải ngậm ngùi trắng tay thua lỗ, khi chọn thời điểm mua và và bán ra không đúng lúc”.

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat
Cần am hiểu về sản phẩm bất động sản đầu tư

Đầu tư không nên nóng vội và không được hời hợt

Nóng vội và hời hợt chính là 2 từ tối kỵ ở sân chơi bất động sản này. Những người đầu tư thường mắc lỗi này thường là tài chính của họ không đủ, hay phải đi vay. Vì vậy khi mua vào đến khi thị trường chững lại hoặc đi xuống 1 chút là họ đã bán ra để thu về trả nợ. Lúc này thời cơ chưa chín muồi bạn sẽ không có lãi hoặc có chỉ là rất ít.

Do đó theo anh D đã bước chân vào lĩnh vực này bạn cần có kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Và cần có sự kiên nhẫn, biết chờ đợi và phải thật theo dõi sát sao để nắm đúng thời điểm và tâm lý người mua. 

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat
Không được nóng vội – không được hời hợt khi đầu tư bất động sản

Anh D cho biết: “Bạn tôi có một mua một lô đất giá rẻ 800 triệu đồng, và bạn ấy đã chờ 3 năm không thấy lên giá. Bạn đó quyết định bán đi để đầu tư nơi khác, nhưng năm thứ 4 giá đất tăng lên gần 3 tỷ. Bởi vì mặt bằng cơ sở hạ tầng đã được lên đẹp đẽ hơn, giao thông thuận lợi hơn. Bất động sản có những khoảnh khắc thú vị và hồi hộp, nên nhà đầu tư có sự kiên nhẫn và theo sát thì càng dễ thắng.”

“Vị trí và vị trí” câu thần chú của một nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư nhà đất

“Vị trí và vị trí” là câu thần chú mà một nhà đầu tư bất động sản luôn nhắc trong đầu. Bởi vì vị trí rất quan trọng khi đầu tư, số tiền đầu tư không phải ở đâu cũng có lời. Đa phần bất động sản khi tăng giá chỉ khi có những thông tin quy hoạch, hạ tầng… Còn nhiều nơi dù có giá rẻ nhưng nó là vị trí lặng sóng thì không đạt được mức chênh lệch như mong đợi.

kinh-nghiem-dau-tu-nha-dat
Vị trí và vị trí thần chú của các nhà đầu tư bất động sản

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà GHS muốn chia sẻ đến bạn. Rất mong những điều chúng tôi đưa ra giúp ích cho bạn tìm hiểu và lựa chọn được dự án đầu tư phù hợp.

Grandhousing hay GHS được biết đến là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Quản lý đầu tư Grand Housing, luôn lắng nghe và thấu hiểu để sẵn sàng mang tới những giải pháp cho riêng bạn với bất động sản của mình. Không có giải pháp hoàn hảo, chỉ có giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Download document

Enter your email before downloading this document