can-ho-chung-cu-cao-cap

Điểm nào cần để có 1 căn hộ chung cư cao cấp tốt nhất

Căn hộ chung cư cao cấp là phân khúc bất động sản hiện nay đang bùng nổ. Tiêu biểu có quá nhiều dự án đang vô cùng hấp dẫn thu hút nhà đầu tư như: Sun Marina Town, Hạ Long Xanh, Ngôi Sao Hạ Long… Vậy yếu tố cần có một căn hộ cao cấp là gì? Cùng GHS tìm ngay thông tin tại bài viết này nhé!

can-ho-chung-cu-cao-cap
Căn hộ chung cư cao cấp là gì?

Căn hộ chung cư cao cấp được hiểu là gì?

Đôi khi nhiều người đang hiểu sai, định nghĩa sai về một căn hộ chung cư cao cấp. Có thể nói đại đa số đều nghĩ tòa nhà nhiều căn hộ, bãi đỗ xe, tháng máy, sảnh đón, nội thất đầy đủ tiện nghi…, được gọi là cao cấp. Nhưng đó chỉ là điều kiện tối thiểu mà thôi.

Theo văn bản đưa ra của bộ thông tư căn hộ chung cư cao cấp sẽ là có chất lượng sử dụng cao nhất. Đồng thời đảm bảo quy hoạch, kỹ thuật, kiến trúc, trang thiết bị, hoàn thiện cũng như dịch vụ quản lý phải đạt mức cao. Và doanh nghiệp hoàn thiện cần các quy định, tiêu chí liên quan. Các tiêu chí có thể liệt kê ra đó là:

can-ho-chung-cu-cao-cap
Căn hộ cao cấp là khi mọi thiết kế sang trọng, đẳng cấp
  • Xây dựng chung cư tòa nhà có giao thông tiện lợi, gần ngay trung tâm có thường cách phố chính 0,5 km.
  • Mật độ xây dựng phải là dưới 45%. 
  • Có các lối nhà để xe cùng sảnh chính bố trí độc lập với nhau.
  • Sảnh, quầy lễ tân nằm trong khu vực thương mại dịch vụ của tòa nhà có căn hộ chung cư cao cấp.
  • Diện tích bình quân của số phòng ngủ ít nhất là 35m2, hành lang phải rộng hơn 1m8.
  • Mỗi dự án phải được có trang bị máy phát điện dự phòng, đảm bảo mọi hoạt động sinh hoạt dân cư. Hệ thống chữa cháy tự động trong căn hộ chung cư cao cấp cần động bộ, hiện đại.
  • Xây dựng quy hoạch động bộ gồm nhiều tiện ích và công cộng trong bán kính từ 0,5 km.
  • Mọi dịch vụ vệ sinh, cây xanh, bảo trì hệ thống camera an ninh cần đảm bảo có thẻ từ vào ra…

Các đặc điểm của một căn hộ chung cư cao cấp

Diện tích căn hộ chung cư hạng cao cấp phải lớn hơn 70m2

Theo các quy định đặt ra thì căn hộ cao cấp đó là khi chất lượng khi sử dụng đảm bảo cao nhất các quy định về: Hạ tầng, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng hoàn thiện, dịch vụ quản lý… Và yêu cầu có thể hiểu rõ nhất đó là diện tích từ trên 70 m2.

Đảm bảo phòng ngủ có diện tích quy định đảm bảo lớn hơn 20m2. Tối thiểu cần có 2 khu vực vệ sinh, thời gian sử dụng chất lượng đảm bảo trên 100 năm.

Đặc điểm vị trí, thiết kế kiến trúc của căn hộ chung cư cao cấp

Đặc điểm của vị trí đó là khi mua bán cần đảm bảo có hệ thống giao thông tiện lợi. Đặc biệt là khi di chuyển đến sảnh chính cần nhanh chóng, gần đường chính, tối ưu đường đi. Căn hộ chung cư cao cấp cần có xung quanh sân vườn, thảm cỏ, cây xanh, đường đi dạo rộng rãi, thoáng mát và sạch đẹp.

Với căn hộ cao cấp kiến trúc cần phân biệt chức năng các phòng một cách rõ ràng. Mỗi không gian phòng rộng rãi, thoáng mát, có thiết kế bởi chất liệu chất lượng, đẳng cấp. Các phòng vệ sinh cần có nội thất gồm vòi tắm, bồn tắm, nước nóng lạnh, bồn cầu… Vị trí phòng ăn cần có các hệ thống thông gió chất lượng, ánh sáng tự nhiên…

can-ho-chung-cu-cao-cap
Mọi tiện nghi mà căn hộ chung cư cao cấp đang có

Hệ thống quản lý vận hành chung cư căn hộ cao cấp 

Với hệ thống một đẳng cấp tốt là khi hệ thống camera đầy đủ, bao gồm: Xung quanh các cầu thang, sảnh, hành lang, nhân viên bảo vệ an toàn 24/24… Hệ thống được sử dụng các thiết bị an ninh hiện đại, phòng cháy chữa cháy hiện đại đầy đủ, đảm bảo tốt nhất.

Hỗ trợ trả góp, vay vốn với chính sách vô cùng ưu đãi

Được hỗ trợ trả góp, vay vốn khi điều kiện tài chính chưa đủ để thanh toán một lần. Có rất nhiều chính sách ưu đãi của cả chủ đầu tư và ngân hàng với lãi suất siêu thấp, chiết khấu cao. Đồng thời các phương thức khi thanh toán linh hoạt và nhanh chóng chứ không khuôn khổ cứng nhắc như các năm về trước.

Trên đây là những thông tin về căn hộ chung cư cao cấp mà Grand Housing chia sẻ đến với bạn. Rất mong qua bài viết này khái niệm và đặc điểm về chung cư cao cấp sẽ được rõ nét hơn. Bạn có thể tham khảo, nếu có bất cứ điều gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé!

 

Grandhousing hay GHS được biết đến là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Quản lý đầu tư Grand Housing, luôn lắng nghe và thấu hiểu để sẵn sàng mang tới những giải pháp cho riêng bạn với bất động sản của mình. Không có giải pháp hoàn hảo, chỉ có giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Download document

Enter your email before downloading this document