Tầm nhìn về thị trường Bất Động Sản trong năm 2022

Tầm nhìn về thị trường Bất Động Sản trong năm 2022

Năm 2021 chứng kiến đà tăng mạnh và sôi động của thị trường khi giá đất nền, dự án đều đạt được ngưỡng triển vọng. Dòng tiền đổ dồn vào những kênh đầu tư dài hạn có khả năng sinh lời cao ngày càng được ưa chuộng khi mà tình hình dịch Covid đang khiến đồng tiền trở nên lạm phát.

Với các chính sách mới trong năm 2022 về vĩ mô, tài chính, kiểm soát tín dụng liệu sẽ giúp thị trường này giữ vững được đà phát triển của mình?

Nhìn nhận lại những điểm nổi bật trong năm 2021

Sự bùng nổ của các thông tin quy hoạch

Theo các chuyên gia đầu ngành, chưa khi nào các thông tin về các dự án lại được tung ra ồ ạt với quy mô rộng như vậy. Các hạng mục hạ tầng từ cao tốc, sân bay,.. đều được Trung ương đến các địa phương lên kế hoạch và thúc đẩy tiến độ nhanh chóng. Những thông tin tích cực đến từ thị trường giúp đẩy mạnh tính thanh khoản và giá bất động sản trong năm

Các dự án Bất Động Sản

Cơ sở hạ tầng phát triển chắp cánh tác động cho giá của các dự án tăng mạnh

Dựa theo nhu cầu, tiềm năng khiến cho các dự án phát triển mạnh, tuy nhiên lợi dụng điều đó có rất nhiều dự án mang những thông tin tác động ảnh hưởng xấu đến thị trường. Giữa làn sóng đồn thổi, người mua nên có nhận định rõ ràng để tránh cho mình những thông tin chưa được kiểm duyệt dẫn đến những quyết định ảnh hưởng tới bản thân, đặc biệt với thị trường đất nền đang sốt lên gần đây.  

 

Tác động từ các chính sách mới ban hành

 

Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định trong năm 2022 sẽ tiếp tục đẩy mạnh đất nhà ở, thị trường bất động sản đặc biệt tập trung ở phân khúc nhà ở xã hội, thu nhập trung bình. Thêm vào đó, nhà nước cũng tăng cường quản lý đảm bảo thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững

Những yếu tố tạo tác động đến sự phát triển mạnh nhất của thị trường bất động sản cuối năm 2021 và năm 2022 chính là việc các nút thắt trong chính sách dần được gỡ bỏ;khả năng phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19; dòng vốn FDI và lãi suất giảm.

Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản sẽ được bộ tập trung sửa đổi cùng xây dựng kế hoạch. Các bộ ngành, địa phương đôn đốc tập trung triển khai có hiệu quả chiến lược nhà ở quốc gia đến năm 2030 ngay khi được chính phủ ký duyệt. 

Bên cạnh đó chính sách giải ngân đầu tư công được coi như phao cứu sinh khi mà dự án bị trì hoãn, các chính sách kinh tế vĩ mô , tài chính đều được điều chỉnh linh hoạt.

Đồng thời, Chương trình phục hồi nền kinh tế giai đoạn 2022-2023 cũng đang được chính phủ xây dựng. Ngay khi có thông tin, Bộ xây dựng sẽ kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp và cơ chế chính sách phù hợp

Đây chắc chắn sẽ là động lực phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản trong năm 2022, nhất là khi có nhiều chính sách thúc đẩy giải ngân cho các cơ sở dự án

 

Tiềm năng phát triển thị trường Bất Động Sản

Sức hút từ thị trường Bất Động Sản mang đến nhiều dòng tiền từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với tổng dân số gần 100 triêụ người, mật độ tuổi từ 25- 40 chiếm 55% thì tiềm năng về nhu cầu nhà ở rất lớn. Tình hình Xã hội, chính trị Việt Nam rất ổn định, có thể nói ổn định nhất trong khu vực.

Tăng trưởng GDP luôn đạt mức ổn định 6,5 – 6,8% trong nhiều năm qua, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng từng bước được cải thiện mang đến quá trình đô thị hóa chuyển động mạnh mẽ. Đây chính là điều kiện tiên quyết tạo nên niềm tin cho các nhà đầu tư vào thị trường Bất Động Sản tại Việt Nam.  

Ngoài yếu tố bên trong, những tác động bên ngoài cũng ảnh hưởng nhiều đến thị trường khi các nguồn đầu tư công nghiệp đổ dồn về Việt Nam do căng thẳng kinh tế Mỹ- Trung leo thang. Nhờ đó, thị trường Bất Động Sản công nghiệp cũng nhận được nhiều cơ hội phát triển cùng sự tăng trưởng nguồn thu nhập cho người dân. 

Thị trường Bát Động Sản

 

Tầm nhìn về thị trường Bất Động Sản trong năm 2022

Với rất nhiều kịch bản được đưa ra, nhưng nhìn chung tương lai của bất động sản tương đối khả quan, dựa theo tình hình dịch bênh từng bước được ổn định. Trong đầu năm 2022, nguồn cung và sức mua có mức tăng nhẹ. Nửa cuối năm 2022, khả năng thị trường sẽ sôi động hơn, nguồn cung và thanh khoản tăng trưởng tuy nhiên sẽ tập trung chính vào các dự án có vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt, pháp lý đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đầu tư Bất Động Sản hậu Covid

Nhìn chung, thị trường bất động sản hiện nay vẫn chứng kiến sự đổ dồn của các dòng tiền đầu tư, điều này cho thấy khả năng phát triển trong thời gian tới. 

Kết Luận

Những thông tin trên hi vọng đã cung cấp cho mọi người tầm nhìn về thị trường bất động sản trong năm 2022. Dù thị trường có chứng kiến nhiều biến động nhưng Bất Động Sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả trong tương lai. Tìm hiểu thêm về thông tin các dự án Bất Động Sản, quý độc giả có thể tham khảo tại trang web của Grand Housing 

Grandhousing hay GHS được biết đến là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Quản lý đầu tư Grand Housing, luôn lắng nghe và thấu hiểu để sẵn sàng mang tới những giải pháp cho riêng bạn với bất động sản của mình. Không có giải pháp hoàn hảo, chỉ có giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Download document

Enter your email before downloading this document

So sánh