• Home
 • Blog
nhan-vien-tu-van-bat-dong-san

Chuyên viên tư vấn bất động sản có1 tuần làm việc đầu tiên như thế nào?

Nghề tư vấn bất động sản là một trong lĩnh vực có sự biến động người vào và ra nhiều nhất. Số lượng có thể trụ lại được thì thường gắn bó lâu dài với nghề và đó cũng chính là những người thành đạt. Vậy yếu tố nào giúp bạn có thể trụ lại để thành công với ngành nghề này. Hãy theo dõi ngay bài viết của Grand Housing ngay dưới đây nhé!

Lời nói hay không bằng kế hoạch cụ thể, dưới đây chúng tôi đưa ra kế hoạch tuần đầu tiên đi làm của nhân viên tư vấn BĐS. Các bạn có thể theo dõi và áp dụng một cách linh hoạt nhé!

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Một tuần làm việc đầu tiên của nhân viên tư vấn bất động sản bắt đầu ra sao?

Ngày đầu tiên của chuyên viên tư vấn bất động sản

Ngày đầu tiên của bạn sẽ là ngày có cái nhìn tổng thể về hoạt động công ty. Bí quyết ở đây là nhanh chóng tìm hiểu và có thế xin để lưu được từ 5  đến 10 số điện thoại của đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối và hỏi thêm khi cần hỗ trợ về các dự án, hồ sơ, khách hàng… cho sau này.

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Ngày đầu tiên của nhân viên tư vấn BĐS

Ngày thứ 2 – Thời gian tìm hiểu về sản phẩm, dự án mà công ty đang thực hiện

Bất động sản là một lĩnh vực cần sự nhanh chóng, cập nhật liên tục. Một chuyên viên tư vấn bất động sản cần làm ngay lập tức tập trung các sản phẩm đang bán, đang thực hiện… Ở ngày thứ 2 này bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Ghi chép hoặc đánh dấu là những trọng điểm, nội dung quan trọng. Nội dung này sẽ là những ưu điểm nổi bật, thế mạnh của sản phẩm BĐS đó mang lại.
 • Tiếp theo vẽ ra được chân dung khách hàng tiềm năng và đưa ra các cách thức tiếp cận khách hàng tốt nhất. 

  nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
  Ngày thứ 2 nhân viên BĐS làm gì?

Ngày thứ 3 của tuần đầu tiên sẽ dành cho Quảng cáo/ Marketing

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Thứ 3 trong tuần tập trung tiếp cận truyền thông

Ở ngày thứ 3 chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ dồn lực vào Quảng cáo/ Marketing, kể cả miễn phí và mất phí. Bạn có thể đặt ra các công việc cho quảng cáo như:

 • Rao tin lên các website bất động sản có phí hoặc miễn phí.
 • Tạo ra các tài khoản Facebook, Fanpage, Blog… về dự án hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm. 

Ngày thứ 4 – Nhân viên tư vấn bất động sản tìm hiểu mô hình giao dịch thành công

Đến ngày thứ 4 nhân viên cần lân la tới những người đồng nghiệp tại công ty. Những người này có những giao dịch thành công trước đó của công ty. Từ đó bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm của họ về các giao dịch thành công, kể cả thất bại. Từ đó nắm bắt được mô hình giao dịch và rút ra những tip quan trọng cho bản thân mình trong công việc.

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Tìm hiểu mô hình giao dịch là bước không thể thiếu

Ngày thứ 5 – Tìm một người hỗ trợ, giúp đỡ (follow leader, super sale)

Hãy tìm ra cho mình một người có thể giúp bạn những kỹ năng sale tốt nhất. Điều cần làm cho ngày thứ 5 đó là:

 • Mạnh dạn lên: Đó chính là hãy mạnh mẽ để có thể tiến gần tới những Super Sale và học những điều tốt nhất.
 • Chân thành học hỏi, và tiếp cận thông minh, tinh tế: Đó là khi bạn tiếp nhận một thông tin nào đều cần sự chân thành và nỗ lực học hỏi. Người hỗ trợ bạn sẽ nhiệt tình và vui vẻ hơn khi giúp đỡ bạn.
 • Trao giá trị, nhận lại giá trị: Ở điều này bạn cần tìm ra giá trị của mình từ đó lan tỏa, giúp đỡ những điều đó. Đồng thời ngay lúc này giá trị tuyệt vời khác sẽ được trao đến bạn.
 • nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
  Hãy nhớ tìm kiếm người hỗ trợ nhé!

Ngày thứ 6 – Tìm hiểu kỹ về các vấn đề pháp lý của dự án

Một chuyên viên tư vấn bất động sản xuất sắc là khi nắm chắc sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp. Và tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý, minh bạch của dự án chính là bước không thể thiếu. Mỗi một dự án bạn cần tìm hiểu:

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Tìm hiểu pháp lý dự án sẽ giúp bạn tự tin tư vấn hơn
 • Dự án cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng chưa?
 • Dự án được phép bán hàng hay chưa?
 • Dự án có được vay vốn ngân hàng hay không?

Ngày thứ 7 – Tìm hiểu, phân tích về sản phẩm của đối thủ.

Khi muốn tư vấn, trao đổi được nhiều với khách hàng hơn, thì cần phải am hiểu thị trường BĐS. Đồng thời các thông tin dự án của công ty và đối thủ xung quanh đều phải cập nhật liên tục. Tập phân tích ưu nhược điểm, phân tích giá cả của mỗi dự án, tìm ra lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm dự án của mình.

nhan-vien-tu-van-bat-dong-san
Hãy tập trung phân tích các sản phẩm

Trên đây là công việc của chuyên viên tư vấn bất động sản trong tuần đầu tiên đi làm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình linh hoạt. Tất cả dù bạn làm bất cứ một công việc gì điều cần nhất đó sự chân thành, tận tâm, và nỗ lực hết mình. Chúc bạn nhanh chóng nắm bắt cơ hội và phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực BĐS tuyệt vời này.

Grandhousing hay GHS được biết đến là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Quản lý đầu tư Grand Housing, luôn lắng nghe và thấu hiểu để sẵn sàng mang tới những giải pháp cho riêng bạn với bất động sản của mình. Không có giải pháp hoàn hảo, chỉ có giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Download document

Enter your email before downloading this document